อาร์เซนอลรอดตัว

ปืนใหญ่ อาร์เซนอล บุกเฉือน ฮัดเดอร์สฟิลด์ 2-1 หวุดหวิด ยึดที่ 6 ของตารางต่อ

บุกไม่ขาดแต่ยังถือว่าคมกว่า อาร์เซนอล บุกเฉือน ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทีมอับดับบ๊วยของตารางไปได้อย่างหวุดหวิด 2-1 รักษาอันดับ 6 ของตารางต่อ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ถือเป็นอีกหนึ่งคู่สำคัญของสำหรับ อาร์เซนอล ที่พบกับ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ โดยปืนใหญ่บุกไปเยือนเจ้าบ้านถึงถิ่น เริ่มเกมครึ่งแรกเพียง 16 นาที ปืนใหญ่ได้ประตูขึ้นไปก่อนจากการวอลเลย์ด้วยขาขวาของ อเล็กซ์ อิโวบี้ และในช่วงท้ายเกม อาร์เซนอล หนีเป็น 2-0 จากจังหวะเฮนริค มคิทาร์ยาน ส่งออกริมเส้นให้ เอนส์ลีย์ เมตแลนด์ ไนล์ เปิดเรียบไปหา อเลซ็องดร์ ลากาแซ็ตต์ วิ่งเข้าทำประตูได้อย่างสวยงาม จบเกมครึ่งแรกทีมเยือนนำเจ้าบ้าน 2-0

เข้าสู่เกมครึ่งหลัง เจ้าบ้านดูเหมือนจะเริ่มเล่นได้ดีมากขึ้น มีโอกาสในการครองบอลได้ดีกว่า แต่ก็เกือบเสียประตูที่ 3 ในกับปืนใหญ่จากจังหวะการโต้กลับของ มคิทาร์ยาน ทะลุช่องให้ อิโวบี้ หลุดไปดวลเดี่ยวกับ เบน ฮาเมอร์ และนายทวารเจ้าบ้านโชว์ซูปเปอร์เซฟได้ และดูเหมือนว่าทีมเยือนจะทำได้ดีครึ่งแรกเท่านั้น เพราะไม่สามารถทำประตูหนีห่างไปได้ และทำได้เพียง 2 ประตูเท่านั้น

ก่อนจบเกมในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เจ้าบ้านสามารถตีไข่แตกได้จากผลงานการสกัดเข้าประตูตัวเองของ เซอัด โคลาซินัค ทำให้ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ ได้ประตูไล่ตามในช่วงท้ายเกม จบเกมด้วยทีมเยือนเฉือนเอาชนะเจ้าบ้านไปได้อย่างหวุดหวิดด้วยสกอร์ 2-1