เสือใต้สะดุด

บาเยิร์น พลิกพ่าย เลเวอร์คูเซ่น 3-1 แต้มห่างดอร์ทมุนด์ถึง 7 แต้ม

“เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค สะดุดหนัก! หลังพ่ายให้กับเลเวอร์คูเซ่น ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ที่สนาม ไบอารีน่า เมื่อวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ส่งผลให้แต้มทิ้งห่างดอร์มมุนด์ถึง 7 แต้ม

การพบกับระหว่างทีมอันดับ 2 ของตารางอย่างบาเยิร์น มิวนิค และ “ห้างขายยา” เลเวอร์คูเซ่น ในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นเกมที่ค่อนข้างพลิกอย่างมาก เมื่อทีมเยือนอย่าง “เสือใต้” บุกรังด้วยความฮึกเหิมหวังคว้าชัยชนะเพื่อไล่แต้มตามดอร์ทมุนด์

เริ่มเกมทีมเยือนมีโอกาสบุกอย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสทำประตูได้หลายครั้ง จนในนาทีที่ 41 บาเยิร์น มิวนิค มาได้ประตูออกนำ 1-0 จาก เลออน โกเร็ตซ์ก้า จบครึ่งแรก เสือใต้นำห้างขายยา 1-0

เสือใต้พลาดโอกาสทำคะแนนไล่ตาม “เสือเหลือง” ดอร์ทมุนด์ไปอย่างน่าเสียดาย

BayernMunich-1-Leverkusen-3-1

เมื่อเข้าสู่เกมครึ่งหลัง ดูเหมือนทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเมื่อเจ้าถิ่นได้โอกาสทำประตูตีเสมอจากการฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษของ ลีออน ไบนี่ย์ และแน่นอนสามารถตีเสมอได้สำเร็จ เมื่อสามารถตีเสมอได้ดูเหมือนว่าฝั่งเจ้าถิ่นจะได้กำลังใจที่ดี บุกอย่างหนักและมีโอกาสทำประตูอย่างต่อเนื่อง ในนาทีที่ 63 เลเวอร์คูเซ่นได้ประตูขึ้นไปจาก เควิน โฟลลันด์ เท่านั้นยังไม่พอ ในช่วงท้ายเกมในนาทีที่ 87 ลูคัส อาลาริโอ ทำประตูชัยให้กับเลเวอร์คูเช่น สามารถเอาชนะเสือใต้ได้ถึง 3-1 เสือใต้พลาดโอกาสทำคะแนนไล่ตาม “เสือเหลือง” ดอร์ทมุนด์ไปอย่างน่าเสียดายส่งผลให้คะแนนตามหลังดอร์มทุนด์ “จ่าฝูง” อยู่ถึง 7 แต้ม